Để giảm cân an toàn, mẹo ăn uống cũng không kém phần quan trọng

Ngày đăng: 25-08-2018 | 12:50 AM | 34 Lượt xem | Người đăng: kinhdoanh2018

Cách giảm cân an toàn

Cách giảm cân an toàn bằng mẹo vặt mà không phải ai cũng biết

Giảm cân là “câu chuyện” muôn thuở của nhiều chị em phụ nữ. Để giảm cân an toàn mà không phải khổ sở ăn kiêng, hoặc ép cân thì bạn có thể kết hợp thêm một vài mẹo nhỏ trong lúc ăn để thúc đẩy việc giảm cân được nhanh chóng hơn.

Ăn trong chén bát nhỏ hơn

Cách giảm cân an toàn là bạn không cần phải nhịn ăn hoặc dùng những loại thực phẩm có ảnh hưởng tới sức khoẻ để giảm cân. Mà việc giảm cân phải tiến hành song song với duy trì cho cơ thể khoẻ mạnh và tràn đầy sức sống. Chúng tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp các bạn nữ vì muốn giảm cân nhanh mà nhịn ăn đến mức phải nhập viện hoặc suy nhược cơ thể. Đó chính là cách giảm cân không an toàn.

Dùng bát đũa nhỏ để chia nhỏ bữa ăn là cách giảm cân an toàn

Do đó, chúng ta nên chú ý cách giảm cân của mình sao cho phù hopwh và khoa học. Một trong những cách giảm cân đơn giản và không cần phải ăn kiêng đó chính là đánh lừa thị giác. Hãy sử dụng cái chén nhỏ hơn thông thường. Vì khi bạn ăn những chén bát nhỏ hơn thì bạn sẽ nghĩ mình ăn đủ rồi và vì thế mà khiến cho cơ thể dừng thèm ăn nữa. Đó là do mắt và não bộ ghi nhận thông tin vđĩa thức ăn được lấy nhiều lần. Bạn cũng nên chia nhỏ thức ăn và bữa ăn thành nhiều lần trong ngày. Như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng cảm giác thấy no và ăn đủ và tđó giúp giảm cân an toàn hiệu quả hơn nhé.

Dùng bát đĩa đđăn những món l

Cách giảm cân an toàn bằng mẹo đánh lừa thị giác tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn nữa đó là dùng chén đĩa màu đỏ khi ăn. Khoa học đã chứng minh rằng màu đỏ sẽ khiến cơ thể e ngại và dễ sinh cảm giác chán ghét thậm chí là bỏ ăn. Gợi ý dành cho bạn là hãy đựng những thực phẩm này ở trong vật dụng có màu đỏ. Ví dụ như bát đỏ, đĩa đỏ, tô đỏ, dùng thìa và đũa màu đỏ...

Ngược lại, nếu bạn dùng bát đũa hay bất cứ dụng cụ nấu ăn nào màu xanh lá thì sẽ kích thích bạn ăn ngon miệng hơn. Vì màu xanh mang lại cảm giác dễ chịu, mát mắt, kích thích ăn ngon. Do đó, nếu đang giảm cân thì hãy hạn chế dùng bát đũa màu xanh nhé.

Giảm cân an toàn bằng mẹo dùng chén bát màu đỏ

Giảm cân an toàn phải kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để không bị mất sức hay tổn hao sức khoẻ. Một trong những nguyên tắc quan trọng để giảm cân đó chính là bạn phải biết mình đang ăn thứ gì, có tốt cho việc giảm cân hay nó đang làm bạn tăng cân.

Những thực phẩm độc hại dễ làm bạn tăng cân như các món ăn là đồ chiên rán, đường hay tinh bột mới là thủ phạm khiến bạn đại bại trước các cách giảm cân của mình. Ngược lại, nhóm thực phẩm không chứa đường, tinh bột, chất béo hay dầu mỡ mà lại giàu vitamin và chất xơ như hoa quả, rau củ thì đó lại là điều rất cần cho việc giảm cân an toàn.

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,