Cùng lắng nghe chia sẻ về cách giảm cân an toàn tại nhà của một bà mẹ bỉm sữa

Ngày đăng: 13-04-2018 | 4:43 PM | 201 Lượt xem | Người đăng: kinhdoanh2018

Cách giảm cân an toàn

Cùng lắng nghe chia sẻ về cách giảm cân an toàn tại nhà của một bà mẹ bỉm sữa

Hãy biến giảm cân an toàn thành một thói quen sống có ích để xé nhỏ ra đắp vào từng hoạt động thường nhật trong cuộc sống của chúng ta hằng ngày, tại nhà.

Chị Lâm Thanh Phượng (28 tuổi, Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) là một bà mẹ bỉm sữa. Chị kết hôn và sinh con như bao người phụ nữ khác và theo như chị kể chị “được cái dễ nuôi nên con lớn từng nào mẹ cũng phát tướng ra từng đó.” Từ một người phụ nữ chỉ nặng vỏn vẹn 52kg mà sau sinh, chị đã tăng vù lên mức 68 kg và gần như “trở thành một con người khác”. Chị rất mặc cảm với ngoại hình của mình, nên khi con tròn 2 tuổi và bắt đầu cai sữa. Đây là thời điểm chị Phượng quyết tâm cao độ cho việc xác định làm theo một cách giảm cân an toàn tại nhà. Vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và con, vừa đảm bảo được thời gian chăm sóc con và chăm sóc cho gia đình của mình.

Cách giảm cân an toàn nhất phải có sự kiên trì

Thời gian sau thai sản của một người phụ nữ thường là quãng thời gian có rất nhiều những xáo trộn trong cuộc sống. Việc chăm sóc con và chăm sóc bản thân trong thời gian này cũng có rất nhiều những thay đổi.

Như tâm sự của chị Phượng kể lại rằng: “Một tháng ở cữ sau sinh gần như mình không làm được gì luôn. Chỉ có quanh quẩn bên trong phòng ngủ với con, đến bữa thì ăn. Đồ ăn của bà bầu thì cũng đâu phải là ít dinh dưỡng mà có ngày ăn đến bốn năm cữ với lý do là để đủ sữa cho con. Nhiều khi nghĩ lại thì thấy con có khi thừa sữa mẹ, còn mẹ thì cũng thừa luôn cả một tảng mỡ bụng dày cộp.” Được một điều là tinh thần của chị Phượng luôn lạc quan dù tăng vù vù một lúc hơn 15 kg sau quá trình thai sản và sinh con. Chị cũng tâm niệm rằng sẽ chọn cách giảm cân an toàn, làm tại nhà để chăm sóc được con và chờ con lớn một chút mình sẽ áp dụng ngay.

Trải qua quá trình áp dụng các cách giảm cân an toàn tại nhà như lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày. Giảm thiểu tối đa lượng tinh bột nạp vào cơ thể hằng ngày. Tuyệt đối hạn chế việc ăn khuya và cố gắng ăn đúng bữa, đúng giờ giấc để không làm xáo trộn quá trình áp dụng cách giảm cân an toàn tại nhà mà chị đang theo đuổi. Những điều này đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì của chị Phượng trong suốt thời gian dài sau sinh.

Cách giảm cân an toàn tại nhà phải chú ý đến việc cân bằng cuộc sống

Hãy ghi nhớ một điều này nhé các chị em!

Không vì áp dụng một cách giảm cân an toàn tại nhà nào đó mà cuộc sống của chúng ta mỗi ngày ở nhà đều chỉ để phục vụ một mục đích duy nhất là giảm cân.

Điều đặc biệt cần chia sẻ với những bà mẹ bỉm sữa sau sinh về việc giảm cân an toàn tại nhà ngoài sự kiên trì thì còn phải được sự ủng hộ của gia đình, của chồng và đôi khi là của cả mẹ chồng nữa nhé. Cân bằng cuộc sống chính là cách hỗ trợ tốt nhất cho quá trình này.

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt là cần thiết trong cách giảm cân an toàn tại nhà

Không chỉ là chế độ ăn uống, các cách giảm cân an toàn tại nhà còn hướng con người đến việc điều chỉnh lại hầu hết các chế độ sinh hoạt trong gia đình và của bản thân. Như việc tập luyện thể dục thể thao, làm việc nhà hoặc các hoạt động khác gắn liền với thói quen sinh hoạt khi áp dụng cách giảm cân an toàn tại nhà cũng cần phải được xem xét điều chỉnh theo hướng khoa học hơn, bổ trợ cho nhau để đem lại cách giảm cân hiệu quả, an toàn nhất.

 
 Chia sẻ