Cách giảm cân hiệu quả đó là ngăn chặn được cảm giác thèm ăn!

Ngày đăng: 16-08-2018 | 10:47 AM | 42 Lượt xem | Người đăng: kinhdoanh2018

Cách giảm cân hiệu quả

Cách giảm cân hiệu quả đó chính là hạn chế được cơn thèm ăn

Cách giảm cân hiệu quả nào cũng cần có thời gian kiên trì thực hiện. Nhiều người thường hay nghĩ chỉ cần tìm đúng phương pháp, đúng bài tập hay thuốc giảm cân thì đã có thể nhanh chóng giảm cân được. Tuy nhiên, bạn cần thêm một yêu tố quan trọng nữa đó chính là ngăn chặn được cảm giác thèm ăn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách hạn chế cơn đói, cơn thèm ăn dễ thực hiện nhất.

 

Hạn chế đường, kiểm soát cân nặng

Cách giảm cân hiệu quả đó chính là hạn chế lượng đường tối đa đưa vào cơ thể. Điều này có vẻ rất khó khăn đối với những người thích ăn đồ ngọt. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi thói quen sử dụng đường, thay vì dùng đường hoá học thì có thể chuyển sang dùng đường tự nhiên hoặc những loại đường có ít calo.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, giảm được lượng đường giúp cho bạn hạn chế được cơn thèm ăn. Từ đó nhu cầu, thói quen nạp năng lượng cũng sẽ giảm đáng kể. Bên cạnh đó việc ăn nhiều các loại trái cây như dưa hấu, dâu tây, việt quất và dứa có hương vị ngọt ngào, cũng giúp bạn hạn chế được cơn thèm ngọt, các loại đồ uống có gas.

Hạn chế đường là cách giảm cân hiệu quả

Cách hạn chế cơn thèm đồ mặn

Cách giảm cân hiệu quả còn phụ thuộc vào việc giảm được cơn thèm đồ mặn. Có rất nhiều người không thích ăn bánh kẹo, đồ ngọt nhưng lại không thể chống lại cơn thèm đồ ăn mặn. Từ đó học có xu hướng nạp nhiều thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, snack, xúc xích… những loại thực phẩm này tuy gọn nhẹ nhưng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng rất lớn, đó cũng là lý do tại sao bạn ăn ít nhưng vẫn tăng cân.

Để hạn chế cơn thèm đồ ngọt bạn hãy tìm các loại thực phẩm có vị mặn nhẹ đồng thời cung cấp chất ít dinh dưỡng để thoả mãn cảm giác thèm ăn của bạn. Các loại hạt tẩm ít muối với vị mặn nhẹ nhàng sẽ cung cấp cho bạn đạm thực vật và chất béo lành mạnh.

Đồ uống chứa gas

Thức uống có gas chính là một trong những kẻ thù số 1 của cân nặng. Nhưng cơn thèm loại thức uống này thì khó có thể cưỡng lại đối với những người có thói quen sử dụng chúng. Việc cắt được những loại đồ uống có gas sẽ tác động mạnh mẽ đến quá trình giảm cân của bạn.

Uống nước lọc thay cho thức uống có gas là cách giảm cân hiệu quả

Cách giảm cân hiệu quả là bạn cần giảm được những thức ăn, thức uống chứa nhiều chất béo, năng lượng. Đối với thức uống có gas, bạn có thể thay thế chúng bằng các loại nước ép trái cây ít đường và giàu chất xơ như: nước ép bưởi, cà chua, dâu tây, ổi, lựu… Tuy nhiên, thời gian đầu thực hiện chuyển đổi thói quen uống nước có gas sang nước trái cây sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó chúng ta có thể dùng một loại thức uống trung gian như nước trái cây không có gas trên thị trường. Hoặc tự pha chế nước trái cây tại nhà và thêm vào đó ít soda để giảm cơn thèm tạm thời, sau đó chuyển hẳn sang nước ép để có lợi cho sức khoẻ và không bị tăng cân nhé.

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,